top of page

Profile

Join date: Oct 14, 2022

About

Review Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต


ฉันจำได้ว่า ดูหนัง "Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต " ต้นฉบับเมื่อสองสามปีก่อนและถูกกิ่วจากประสบการณ์อย่างเห็นได้ชัด ภาพยนตร์ปี 1988 แทบจะไม่เป็นแบบที่คุณคาดหวังจากปากกาของ Masamune Shirow การปรับตัวนั้นสั้น ชั่วคราว และไม่น่าประทับใจทั้งหมด รันไทม์ไม่ปล่อยให้เรื่องราวพัฒนาขึ้น ตัวละครเป็นรหัส และการขาดจินตนาการที่ชัดเจนหมายถึงยูโทเปียในอนาคตที่ดูน่าตกใจเหมือนญี่ปุ่นในทศวรรษ 1980 ด้วยสีหลักจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้น บทพากย์ที่หยาบคายของ Manga Entertainment เป็นการสะท้อนที่ไม่ดีของแทร็กภาษาต้นฉบับ และบทพากย์หมายความว่าคุณต้องทนกับมันไม่ว่าคุณจะดูในภาษาใดก็ตาม ด้านที่น่าประทับใจเพียงอย่างเดียวคือการออกแบบเมชา อย่างไรก็ตาม นี่คือ Masamune Shirow ที่เรากำลังพูดถึง ผู้สร้างแฟรนไชส์ ​​Ghost In The Shell ยอดนิยม เขา' เป็นคนที่ควรค่าแก่การให้โอกาสครั้งที่สอง และดูเหมือนว่า ชินจิ อารามากิ (จาก Bubblegum Crisis) ก็คิดเช่นเดียวกัน ในปี 2547 เขาได้กำกับ "Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต " เวอร์ชันใหม่ ฉันรอการขายที่เหมาะสมเพื่อทดลอง (เมื่อถูกกัด…) และโชคดีที่เวอร์ชันใหม่ไม่มีความคล้ายคลึงกับต้นฉบับยกเว้นในผิวเผิน

Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต
Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต

"Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต " ในปี 2547 ถือเป็นการปฏิวัติวงการอนิเมชั่นญี่ปุ่น ก่อนหน้าภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณมีแอนิเมชั่น 2 มิติและแอนิเมชั่น 3 มิติ และทั้งคู่จะไม่มีวันผสมกัน หรือมีข้อจำกัดในสิ่งที่สามารถทำได้ด้วยอะนิเมะแบบดั้งเดิม นับตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 แอนิเมชั่นเกือบทั้งหมดในญี่ปุ่นได้ถูกสร้างขึ้นมาในรูปแบบดิจิทัล โดยแอนิเมชั่น 2D 'cel' จะถูกจ่ายด้วยอะซิเตทและถูกประกอบเข้าด้วยกันอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และชัดเจนในส่วนลึกของเมนเฟรม นอกจากนี้ยังช่วยให้สามารถรวมองค์ประกอบ CG 3D เข้าด้วยกัน แม้ว่าตัวละครยังคงเป็น 2D ที่เฉียบขาด ที่จำกัดคุณในแง่ของสิ่งที่คุณทำได้ การเคลื่อนไหวที่กว้างไกลและมุมกล้องอิสระของภาพยนตร์ประเภทที่มาจาก Pixar และ Dreamworks นั้นใช้เวลานานและซับซ้อนมากเมื่อคุณมีองค์ประกอบ 2D ในเฟรม ไม่ว่าการออกแบบกลไกหรือโลก CG ของคุณจะซับซ้อนเพียงใด เมื่อคุณมีตัวละคร 2 มิติบนหน้าจอ คุณจะต้องล็อคกล้องและคงเฟรมคงที่ หรือวางแผนล่วงหน้าให้กล้องของคุณเลื่อนลงไปยังรายละเอียดที่เล็กที่สุด ทุกอย่างจะง่ายมากถ้าคุณมีตัวละคร 3D ที่จะไปกับโลก 3D ของคุณ แต่การทำให้ตัวละคร 3D ดูเหมือนอะนิเมะแบบดั้งเดิมนั้นเป็นอุปสรรคก่อน "Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต " ประเด็นก็คือกราฟิกที่เรนเดอร์ 3 มิติ ไม่ว่าจะมีรายละเอียดหรือซับซ้อนแค่ไหน ก็ไม่ได้ดูเหมือนอนิเมะ ความพยายามในช่วงต้นเช่น แต่การทำให้ตัวละคร 3 มิติดูเหมือนอนิเมะดั้งเดิมนั้นเป็นอุปสรรคต่อ "Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต " ประเด็นก็คือกราฟิกที่เรนเดอร์ 3 มิติ ไม่ว่าจะมีรายละเอียดหรือซับซ้อนแค่ไหน ก็ไม่ได้ดูเหมือนอนิเมะ ความพยายามในช่วงต้นเช่น แต่การทำให้ตัวละคร 3 มิติดูเหมือนอนิเมะดั้งเดิมนั้นเป็นอุปสรรคต่อ Appleseed ประเด็นก็คือกราฟิกที่เรนเดอร์ 3 มิติ ไม่ว่าจะมีรายละเอียดหรือซับซ้อนแค่ไหน ก็ไม่ได้ดูเหมือนอนิเมะ ความพยายามในช่วงต้นเช่นA.Li.CeและYuki Terai: Secretsดูเหมือนเป็นมากกว่าฉากคัตซีนเกมคอมพิวเตอร์ที่ขยายออกไป แม้ว่าจะมีคุณภาพสูงเป็นพิเศษ ในขณะที่เพื่อให้ได้รูปลักษณ์ของFinal Fantasyจะใช้อิทธิพลทางการเงินของสาธารณรัฐเล็กๆ หรือ Sony งบประมาณประเภทหนึ่งที่คุณสมบัติอนิเมะได้รับนั้นแทบจะไม่มีแม้แต่หนึ่งในสิบของเงินประเภทนั้น


คำตอบคือ toon-shading หรือ cel-shading มันไม่ใช่แนวคิดใหม่ และเหมือนกับทุกอย่างที่ล้ำสมัยในการประมวลผล มันมาจากอุตสาหกรรมเกม ที่ทำให้ตัวละครในเกมบางตัวดูน่ารักขึ้น พวกเขาถูกออกแบบมาให้ดูเหมือนเป็นตัวการ์ตูนแอนิเมชั่นแทนที่จะเป็นการสร้างสรรค์ CG . มันยังถูกใช้เพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมใน Ghost In The Shell: Stand Alone Complex ที่ซึ่งยานพาหนะและเครื่องจักรถูกสร้างขึ้นเป็นโมเดล CG 3 มิติ แต่ถูกลงสีราวกับว่าเป็นส่วนหนึ่งของแอนิเมชั่น เพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบ 2D Appleseed เปลี่ยนปรัชญานี้บนหัวของมัน โลกและกลไกล้วนเป็น CG แต่ตอนนี้ตัวละครเป็นแบบ 3 มิติเช่นกัน เพื่อรักษาประเพณีของแอนิเมชั่น 2D ไว้ พวกมันจะถูกทำสีเซลให้ดูเหมือนตัวละคร 2D แบบดั้งเดิม แต่ตอนนี้กล้องมีอิสระในการเคลื่อนไหวเหมือนกับแอนิเมชั่น 3D อื่นๆ อัตราเฟรมยังคงที่ และตอนนี้ผู้กำกับมีอิสระที่จะสร้างวิสัยทัศน์ของเขาตามที่เห็นสมควร เป็นแอนิเมชั่น 3 มิติที่ดูเหมือนอนิเมะทั่วไป มันเป็นวิธีการใหม่ในการทำสิ่งต่าง ๆ หรือทางตันทางวิวัฒนาการหรือไม่?


Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต
Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต

สงครามครั้งสุดท้ายได้เกิดขึ้นและโลกได้รับความเสียหาย ผู้รอดชีวิตจากมนุษย์เพียงไม่กี่คนพยายามต่อสู้กับไซบอร์กจอมโจร ท่ามกลางซากปรักหักพังที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ ยกเว้นในเมืองโอลิมปัส จุดสิ้นสุดของมนุษยชาติ มันคือยูโทเปีย ที่พำนักแห่งสุดท้ายของมนุษยชาติ ที่ซึ่งชุมชนได้รับการออกแบบมาเพื่อขจัดแง่ลบของมนุษยชาติที่คอยทำลายล้างซ้ำแล้วซ้ำเล่า Gaia ซึ่งเป็น AI ที่ทรงพลัง ปกครองเมืองพร้อมกับสภาผู้สูงอายุ และประชากรเป็นมนุษย์ 50% และไบโอรอยด์ 50% ไบโอรอยด์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติ คิเมราที่ฉลาดกว่าและมีเสถียรภาพทางอารมณ์มากกว่ามนุษย์ และการจัดการกับการวิ่งในเมืองทุกวันก็ตกอยู่แก่พวกมัน น่าเสียดายที่ยูโทเปียไม่ชอบทุกคน และไม่ใช่ทุกคนที่ทนต่อการมีอยู่ของไบโอรอยด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกองทัพที่นำโดยนายพลยูเรนัส เพื่อตอบโต้กลุ่มนี้ กองกำลังตำรวจ ESWAT ของเมืองได้เติบโตขึ้นเป็นกองทัพที่สอง และพวกเขามักจะมองหาทหารเกณฑ์ที่มีศักยภาพอยู่เสมอ นี่คือเหตุผลที่ทหารรับจ้าง Deunan Knute ถูก 'ช่วยชีวิต' จากดินแดนรกร้าง


เมื่อตื่นขึ้นมาในโอลิมปัส เธอได้พบกับ Briareos คนรักของเธออีกครั้ง Briareos ได้รับบาดเจ็บสาหัสในการสู้รบ แต่ถูกดัดแปลงเป็นหุ่นยนต์โดยผู้เฒ่าแห่งโอลิมปัสและเกณฑ์เข้า ESWAT เขาไม่ใช่คนที่ Deunan จำได้อีกต่อไป และไม่ใช่แค่ร่างกายกลไกเท่านั้น ตอนนี้เขาทำตัวแปลก ๆ รักษาระยะห่างของเขา การดำรงอยู่ของเมืองสั่นคลอนบนขอบหน้าผา ความขุ่นเคืองของมนุษย์ที่มีต่อไบโอรอยด์เพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับการกระทำที่รุนแรงต่อพวกมัน การดำรงอยู่ของไบโอรอยด์นั้นผิดธรรมชาติ ไม่สามารถแพร่พันธุ์ได้ ถูกบังคับให้เข้ารับการบำบัดฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร และมีภัยคุกคามจากไวรัสร้ายแรงที่เสริมการเชื่อฟังที่กำหนดไว้ล่วงหน้าต่อมนุษย์ ผู้เฒ่าและไกอาเห็นจุดเปลี่ยนนี้ และกำลังถูกบังคับให้เปลี่ยนสมดุลของโอลิมปัส ดูเหมือนว่าการปฏิวัติจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ และการมาของ Deunan อาจเป็นแค่ไม้ขีดที่จุดไฟฟิวส์ แต่ความรอดอยู่ใน "Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต " ลึกลับ และเพื่อค้นหามัน Deunan จะต้องเดินทางสู่อดีตของเธอ


Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต
Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต

นักสร้างแอนิเมชั่นสร้าง 6 นาทีแรกของภาพยนตร์เป็นชิ้นทดสอบ และเผาดีวีดีและส่งให้นักดนตรีสุ่มเพื่อดูว่าใครจะได้แรงบันดาลใจจากภาพนั้น นี่คือเหตุผลที่หนังญี่ปุ่นเรื่องนี้มีชื่อแปลก ๆ เช่น Paul Oakenfold และ Basement Jaxx ติดอยู่ ธีมเปิดของ Basement Jaxx Good Luck มีความเหมาะสมอย่างน่าประหลาดใจสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ในขณะที่ซาวด์แทร็กเทคโนช่วยคั่นฉากแอ็คชั่นได้ดี มีช่วงเวลาที่วงออเคสตราพุ่งสูงขึ้นเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการเช่นกัน


คุณสามารถเลือก DD 5.1 และ DTS ภาษาญี่ปุ่นพร้อม DD 5.1 ภาษาอังกฤษพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษที่แปลได้ มีการนำเสียงเซอร์ราวด์ไปใช้อย่างจริงจังสำหรับซีเควนซ์แอ็กชันและดนตรี และนี่คือสภาพแวดล้อมที่ดื่มด่ำอย่างเต็มที่ โดยปกติฉันแนะนำแทร็กภาษาต้นฉบับเช่นเคย แต่เสียงพากย์ภาษาอังกฤษก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน และฉันก็ไม่ผิดที่ฉันสุ่มตัวอย่างมัน


รับชมภาพยนต์ตัวอย่าง


ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ที่ doomovie.online


แนะนำหนังน่าดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ

1. Werewolf by Night คืนหอน อสูรโหด (2022)

2. The Redeem Team เดอะ รีดีม ทีม (2022) NETFLIX

3. Old People เกิด แก่ กัน ตาย (2022) NETFLIX

4. Luckiest Girl Alive ให้ตายสิ... ใครๆ ก็อิจฉา (2022) NETFLIX

5. Mr. Harrigan's Phone โทรศัพท์คนตาย (2022) NETFLIX

6. Matriarch ครอบครัวสยอง (2018)

7. After Yang อาฟเตอร์ หยาง (2022)

8. Vesper เวสเปอร์ ฝ่าโลกเหนือโลก (2022)

9. Blonde บลอนด์ (2022) NETFLIX

10. Journey of East ผจญภัยในดินแดนตะวันออก (2022)


กลับสู่หน้าหลัก

Appleseed คนจักรกลสงคราม ล้างพันธุ์อนาคต (2004)

More actions
bottom of page